Đang tải dữ liệu...

Hoạt động tập huấn PCCC định kỳ tại nhà máy Hưng Yên

  08/06/2019 09:53:55 AM 

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ công nhân viên , công ty cổ phần tập đoàn Thiên quang đã phối hợp với Cảnh sát PCCC khu vực Thăng Long II, Hưng Yên tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC ngày 29/5/2019.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, toàn thể cán bộ công nhân viên công ty Thiên Quang còn được hướng dẫn sử dụng dụng cụ chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp báo cháy, chữa cháy...

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC khu vực Thăng Long II, cán bộ công nhân viên của công ty cổ phần tập đoàn Thiên quang đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, hệ thống vòi chữa cháy liền tường sẵn có để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC (định kỳ 2 năm/ lần )là dịp để toàn thể cán bộ công nhân viên công ty nâng cao hiểu biết cũng như ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Sau đây là một số hình ảnh buổi tập huấn tại nhà máy:


Đào tạo lý thuyết

Phổ biến nội dung thực hành diễn tập PCCC


Hướng dẫn cách cầm vòi chữa cháy cho những người sức khỏe yếu (phụ nữ, người cao tuổi…)


Hướng dẫn cách cầm vòi chữa cháy cho nam giới và những người có sức khỏe cầm vật nặng


Hướng dẫn và thực hành sử dụng vòi chữa cháy liền tường có sẵnCông tác chuẩn bị diễn tập


Giả thiết cháy nhựa, sử dụng bình khí và bình bọt CO2 để dập tắt đám lửa